Mc ไทย จับมือพันธมิตรโปรโมทบริการรับชำระเงินแบบไร้เงินสด หลากรูปแบบที่แมคโดนัลด์ เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้บริโภค

 

 

     ในวันที่ 12 มกราคม 2561 มร. เฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารบริการด่วนภายใต้แบรนด์แมคโดนัลด์ในประเทศไทย และ พันธมิตรจากองค์กรชั้นนำ ร่วมแถลงข่าวโปรโมทบริการรับชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless payments) หลากหลายรูปแบบในร้านแมคโดนัลด์พร้อมตอกย้ำภาพผู้นำที่ใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจอาหารบริการด่วน โดยประกาศเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งเป้าเป็น “ธุรกิจอาหารบริการด่วนสำหรับผู้บริโภค” ส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพภายในร้านที่มีบรรยากาศสนุกสนาน พร้อมความสะดวกสบายด้วยบริการที่เป็นเลิศเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าพร้อมรุกขยายสาขาใหม่เพิ่มอีก 15-20 แห่ง

     นอกเหนือจากการให้บริการอาหารรสชาติอร่อยถูกปากคนไทยในราคาคุ้มค่าแล้ว บริษัทฯ ยังได้ยกระดับมอบประสบการณ์ร้านอาหารที่ทันสมัย โดยการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ เพื่อให้แมคโดนัลด์มีจุดเด่นที่แตกต่างเหนือคู่แข่งในธุรกิจอาหารบริการด่วนที่มีการแข่งขันอย่างสูงในปัจจุบัน

 

 

    แมคโดนัลด์เป็นผู้นำที่ใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจอาหารบริการด่วน เป็น QSR รายแรกที่ได้ติดตั้งเครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติ (Self-ordering kiosk) และเมนูบอร์ดแบบวีดีโอวอลล์ระบบดิจิตอลเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ใช้บริการร้านแมคโดนัลด์ นอกจากนี้ยังได้พัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ และเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือ รวมถึงให้บริการรับชำระเงินแบบไร้เงินสดในหลากหลายรูปแบบ

 

 

     เมื่อเร็วๆ นี้ ยังได้ร่วมจับมือเป็นพันธมิตรกับ Omise พัฒนาระบบชำระเงินแบบออนไลน์สำหรับการสั่งซื้ออาหารผ่านทางเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อมอบประสบการณ์ การใช้งานที่ราบรื่นและรองรับการเติบโตของลูกค้าทางออนไลน์ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ล่าสุด แมคโดนัลด์ ประเทศไทยยังได้ขยายแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบดิจิตอล โดยร่วมมือกับพันธมิตรอาทิ BluePay, mPAY, RABBIT Line Pay เพื่อให้บริการรับชำระเงินค่าอาหารในร้านแมคโดนัลด์ผ่านคิวอาร์โค้ดซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพื่อความสะดวกในการใช้บริการของผู้บริโภค พร้อมกับโปรโมชั่นมากมายจาก BluePay ที่แมคโดนัลด์ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

นายวราพงษ์ วัชรพงษ์ไพฑุรย์ Managing Director บริษัท BluePay จำกัด

 

ที่มา  : https://www.marketingoops.com/news/biz-news/mcdonald-modern-restaurant/ , https://www.brandbuffet.in.th/2018/01/the-challenge-of-mcdonalds/ , http://www.brandage.com/article/2975/MC-Donald

 

© 2018 Blue Mobile International Co., Ltd. All Rights Reserved.